Dịch vụ Visa Pháp

Dịch vụ Visa Pháp

Dịch vụ Visa Pháp

Thông tin liên hệ

Đặt Lịch Dịch vụ Visa Pháp

Dịch vụ Visa Pháp

Visa Việt Tín

Phí dịch vụ bao gồm:

Phí lãnh sự xin visa.
Phí dịch thuật giấy tờ.
Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

Phí xử lý hồ sơ khẩn.

Bạn đang rất bối rối trong việc thực hiện thủ tục xin visa Pháp cho các mục đích du lịch, công tác hay học tập? Xin visa Pháp cũng được đánh giá là một thủ tục khá phức tạp, vì vậy có nhiều người đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực Pháp. Hiểu được điều này, chúng tôi xin được giới thiệu ngay dưới đây thủ tục xin Visa Pháp chuẩn theo yêu cầu của Đại sứ quán cũng như dịch vụ visa Pháp của đơn vị Visa Viettin.

Chính sách visa Pháp dành cho công dân các nước

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Thông tin cần biết khi xin visa Pháp

Đương đơn xin visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi;
Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là từ 2-3 tuần;
Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ;
Hồ sơ xin visa Pháp được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý khách cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một văn bản, có nghĩa là quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó;
Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực;
Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến để tiếp tục phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ;
Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh; 
Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính.Phòng visa chỉ giữ lại bản sao.Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
Không chấp nhận văn bản là fax hay email; 
Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Có bao nhiêu loại visa Pháp?

Dựa vào mục đích chính xác của chuyến đi mà bạn sẽ cần loại visa tương ứng. Các loại visa nhập cảnh vào Pháp phụ thuộc vào thời gian và diện visa bạn muốn xin, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen (Pháp là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen).

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần xin visa dài hạn (visa quốc gia Pháp).

Việc phân loại này rất quan trọng bởi khi đã nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể thay đổi những thông tin trên đó, không thể lưu trú quá thời gian quy định và một số hạn chế khác. Hơn nữa, để làm visa người xin phải thực hiện đúng các thủ tục theo quy định.

Đối với các vùng lãnh thổ hải ngoại Pháp, bạn không thể dùng các loại visa Pháp thông thường mà sẽ có những quy định riêng biệt.

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn được cấp là visa Schengen. Người mang visa Schengen được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa Schengen là loại visa được cấp cho các mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân. Đồng thời, cũng được cấp cho những ai muốn đến Pháp theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Ngoài ra, visa quá cảnh (visa Schengen loại A) cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn. Với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định.

Visa dài hạn

Visa dài hạn không phải là visa Schengen mà là visa quốc gia Pháp. Sở hữu visa này, bạn có thể quá cảnh qua các nước khác trong thuộc khối Schengen trong quá trình du lịch và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực nhất định.

Thủ tục, quy định và các mẫu đơn xin visa dài hạn được phổ biến rộng rãi để những ai có nhu cầu tiếp cận một cách dễ dàng.

Để hoàn thành việc cấp visa tạm trú dài hạn, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Pháp cấp khi lấy visa và bản sao hộ chiếu tất cả các trang. Sau đó, bạn nhanh chóng đến trình diện Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu hộ chiếu. Bạn lưu ý hoàn thành các thủ tục trên trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp để có cơ hội lưu trú lâu dài.

Những trường hợp lưu trú dài hạn tại Pháp, gồm:

Visa dài hạn để du học
Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp
Visa dài hạn dành cho nhà khoa học
Visa thăm viếng dài hạn

Lưu ý khi xin visa Pháp

+ Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế và kiểm tra y tế tại địa phương.

+ Đối với visa công tác, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.

+ Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật.

+ Visa tạm trú dài hạn có thể được cấp cho các hoạt động lưu trú từ 4 đến 6 tháng cho các lý do: giáo dục, du lịch hoặc hoạt động nghệ thuật (không áp dụng cho những đối tượng được miễn visa).

Quy trình thực hiện dịch vụ xin visa Pháp của chúng tôi

Bước 1: Hoàn tất tờ khai xin cấp thị thực trên website France-Visas

Tạo lập tài khoản trên website France-Visas bằng địa chỉ email và mật khẩu quý khách khởi tạo

Lưu ý, tờ khai xin cấp thị thực in từ website France-Visas phải được hoàn thiện và in ra trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với chúng tôi. Ngay sau khi quý khách hoàn thành tờ khai, quý khách sẽ nhận được email xác nhận đăng ký thành công. Tờ khai phải được ký bởi người xin cấp thị thực.

Bước 2: Kiểm tra và hoàn thành các danh mục giấy tờ cần chuẩn bị

Chuẩn bị giấy tờ theo danh mục yêu cầu trên website France-visas dựa theo mục đích chuyến đi của quý khách. Lưu ý lựa chọn đúng mục đích xin cấp thị thực.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Quý khách có thể đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ trực tiếp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể liên hệ với dịch vụ visa Ý để hỗ trợ các quy trình, thủ tục hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực

Vui lòng đến đúng giờ lịch hẹn quý khách đã lựa chọn và mang theo phiếu xác nhận lịch hẹn. Nếu quý khách đến muộn hoặc không đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt trước, quý khách sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới để đến nộp hồ sơ.

Chúng tôi cung cấp những Dịch vụ hỗ trợ thêm đa dạng và hữu ích cho quá trình nộp hồ sơ của quý khách;
Hồ sơ của quý khách sẽ được kiểm tra theo những yêu cầu của Cơ quan lãnh sự và thực hiện thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học;
Tất cả phí thị thực và phí dịch vụ sẽ được thanh toán tại đơn vị chúng tôi. Sau khi hoàn thành các bước nộp hồ, hồ sơ xin cấp thị thực của quý khách sẽ được chuyển tới Cơ quan lãnh sự để xét duyệt.
Miễn lấy dữ liệu sinh trắc học cho các trường hợp: Trẻ em dưới 12 tuổi; Người nộp hồ sơ đã có dữ liệu sinh trắc học điện tử (VIS) trong 59 tháng gần đây.

Lưu ý: Nếu quý khách có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0”, thì chỉ có dữ liệu hình chụp của quý khách được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Quý khách sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học.

Như vậy, nếu vẫn còn lo lắng về thủ tục xin visa Pháp, quý khách hàng có thể gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn cũng như sử dụng dịch vụ visa Pháp nhanh chóng, tiện lợi do đơn vị cung cấp.

Xem thêm: Dịch vụ visa New Zealand

 

0931754444