Dịch vụ visa Ý

Dịch vụ visa Ý

Dịch vụ visa Ý

Thông tin liên hệ

Đặt Lịch Dịch vụ visa Ý

Dịch vụ visa Ý

Visa Việt Tín

Phí dịch vụ bao gồm:

Phí lãnh sự xin visa.
Phí dịch thuật giấy tờ.
Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

Phí xử lý hồ sơ khẩn.

Italia (Ý), một đất nước Châu  Âu xinh đẹp, thu hút hàng triệu cư dân trên toàn thế giới ghé thăm và làm việc, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là một trong những nước châu  u có chính sách cấp thị thực (visa) khá phức tạp. Vì vậy, để chắc chắn không bị trượt visa Ý, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục hồ sơ. Vậy visa Ý bao gồm những gì? Dịch vụ visa Ý có những lợi ích như thế nào? Đơn vị chúng tôi sẽ chia sẻ bạn trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa đi Ý qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về visa Ý

Trước khi thực hiện xin cấp visa của bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào cũng cần có những hiểu biết cơ bản về thị thực của quốc gia đó. Với visa Ý cũng có một số điều cần biết như sau:

Chính sách visa Ý dành cho công dân các nước

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu  u), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Visa Ý gồm có bao nhiêu loại?

Visa Ý được chia thành 2 loại dựa vào thời gian lưu trú:

Visa ngắn hạn (loại A và loại C): Đây là loại visa Schengen được cấp với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày ở Ý. Người sở hữu visa Schengen có thể lưu trú tại Ý và bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen trong thời gian tối đa 90 ngày/lần nhập cảnh. Thời hạn visa Ý loại Schengen là 180 ngày.
Visa dài hạn (loại D): Sở hữu loại visa này, bạn có thể lưu trú tại lãnh thổ quốc gia Ý với thời gian trên 90 ngày. Đương đơn thường xn loại visa này để làm việc, công tác hay đi du học.

Dựa vào mục đích chuyến đi, Visa Ý được phân theo các nhóm sau:

1/ Visa để du lịch, thăm thân nhân, bạn bè
2/ Visa để công tác, tham dự hội thảo, thương mại
3/ Visa đi du học, thực tập có học bổng tại Ý
4/ Visa kết hôn tại Ý
5/ Visa sống chung tại Ý
6/ Visa đoàn tụ gia đình
7/ Visa du học
8/ Visa lao động, làm việc
9/ Visa đầu tư kinh doanh tại Ý,…

Hướng dẫn thủ tục xin visa Ý

Thủ tục xin visa nói chung khá phức tạp, vì vậy, để giải quyết nhanh chóng, quý khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đúng quy trình.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý du lịch
Giấy tờ nhân thân xin visa Ý
Bằng chứng chứng minh công việc ổn định tại Việt Nam
Bằng chứng chứng minh có nguồn tài chính ổn định

Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý
Khi xin visa du lịch hay visa công tác Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay
Sau khi bạn nhận được lịch hẹn, bạn cần phải đến nộp đúng ngày đúng giờ.
Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ của VFS Ý để nộp.

Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được.

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italia) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

Quy định về nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý

Nếu người nộp đơn hiện đang đăng ký hộ khẩu tại một trong 22 tỉnh thành sau đây (Căn cứ vào sổ hộ khẩu): Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý, Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành nêu trên, nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành trên (Căn cứ vào hợp đồng lao động) thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý, Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Đối với những trường hợp đặc biệt khác, chúng tôi chỉ nhận hồ sơ của quý khách hàng khi có sự đồng ý từ lãnh sự quán Ý.

Dịch vụ làm visa Ý trọn gói của đơn vị chúng tôi

Quy trình dịch vụ làm visa Ý

Bước 1: Sau khi đồng ý ký hợp đồng dịch vụ visa Ý, chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, hỏi rõ một số thông tin cá nhân và bắt đầu xem xét hồ sơ.

Bước 2: Tiến hành soạn hồ sơ thật kỹ lưỡng và sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự theo quy định từ Đại sứ quán.

Bước 3: Đặt lịch hẹn online và đại diện khách hàng lên trụ sở Đại sứ quán nộp hồ sơ

Bước 4: Sau khi đã nộp hồ sơ vẫn theo dõi và thông báo kết quả làm visa cho quý khách

Bước 5: Trực tiếp lên Đại sứ quán nhận Visa Ý và trao tận tay cho khách hàng

Lợi ích khác nhận được từ dịch vụ làm visa của chúng tôi

+ Tư vấn chính xác loại visa đúng với mục đích chuyến đi

+ Hướng dẫn khách hàng trả lời phỏng vấn (nếu có yêu cầu)

+ Giúp khách hàng điền mẫu đơn xin visa, book khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm,…

+ Giúp khách hàng dịch thuật và công chứng giấy tờ sáng tiếng Ý hoặc tiếng Anh

+ Tuyệt đối bảo mật mọi thông tin,...

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện xin visa Ý

+ Quý khách cần đặt lịch hẹn với VFS Global tại website Chọn. Cơ quan sẽ không tiếp nhận hồ sơ của Quý khách nếu không đặt hẹn trước.
 
+ Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng mộc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.
 
+ Nếu quý khách muốn xin Visa Ý có số lần nhập cảnh vào khối Schengen nhiều lần, Quý khách cần phải chứng minh mình đã được cấp Visa Schengen ít nhất 3 lần tại thời điểm nộp hồ sơ. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh; tuy nhiên, quyền đưa ra quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Tổng Lãnh Sự Ý.
 
+ Những giấy tờ liệt kê trên áp dụng cho tất cả mọi trường hợp thông thường. Tuy nhiên, VFS Global và Tổng Lãnh Sự Quán Ý có thẩm quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm giấy tờ tùy theo từng trường hợp cá nhân.
 
+ Việc đáp ứng đầy đủ tất cả giấy tờ nêu trên không đảm bảo rằng Visa Ý sẽ được cấp, tuy nhiên những yêu cầu trên tuân thủ theo luật nhập cảnh Ý. Tổng Lãnh Sự Quán Ý có thẩm quyền yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác nếu cần thiết.

Như vậy, trên đây Visa Viettin đã tổng hợp các thông tin về quy trình, hồ sơ và thủ tục xin visa Ý cũng như giới thiệu đến quý khách hàng về dịch vụ visa Ý tiện lợi, nhanh chóng của chúng tôi. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Dịch vụ visa Thụy Sĩ

 

0931754444